皇冠信用网
热门标签

薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Người dân Kiên Giang vớt được thuyền gỗ có đầu rồng

时间:1个月前   阅读:3

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 9/2, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết đã làm rõ việc xuất hiện vài chiếc thuyền gỗ có đầu rồng trôi dưới sông Thông Hòa, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng.

“Người dân miền Tây thường làm bè chuối và để lễ vật lên đó để cúng rồi thả trôi sông theo tín ngưỡng địa phương. Những chiếc thuyền gỗ này được gia đình có điều kiện làm thay thế bè chuối”, vị lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang chia sẻ.

Một chiếc thuyền bằng có đầu rồng tạm thời được đưa về miếu Ông Vua tại ấp Vĩnh Lập, xã Hòa Chánh. Ảnh: Thu Oanh.

Hơn nửa tháng trước, ông Trần Thanh Phong (51 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Trung, xã Hòa Chánh) phát hiện một số đồ vật bằng gỗ trôi dưới sông Thông Hòa vào sáng 24/1. Trên thuyền có nhiều tượng gỗ, bàn, ghế, giá để gương, cột cờ và 14 tấm vải màu vàng. Sau khi vớt được thuyền gỗ, ông Phong mang đến nhà cha ruột cất giữ.

Đến chiều cùng ngày, một cán bộ địa phương phát hiện chiếc thuyền bằng gỗ tương tự. Thuyền dài hơn 11 m, rộng gần 1,7 m, trước mũi có đầu rồng trạm trổ và phía sau là đuôi rồng. Trên thuyền rồng có 7 tượng gỗ, một chiếc hộp hình chữ nhật bằng gỗ đựng nhiều gươm, dao, kiếm gỗ.

Chiếc thuyền này được cơ quan chức năng tạm thời đưa về miếu Ông Vua tại ấp Vĩnh Lập, xã Hòa Chánh.

Bà Võ Thị Tuyết Nhung, Phó chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, cho biết chính quyền xã Hòa Chánh đang vận động ông Phong và cha ruột của ông này giao lại các đồ vật liên quan đến chiếc thuyền gỗ để đưa đến đình Nguyễn Trung Trực quản lý.

Xã Hòa Chánh (khoanh đỏ) thuộc huyện U Minh Thượng, Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.

Những cuốn sách hay về miền Nam

- bên cạnh thông tin tổng quan về địa lý, sản vật, tập quán ở nước ta hồi thế kỷ XIX, nhiều thông tin quan trọng về sông Mekong, địa lý Đàng Ngoài và Đàng Trong, nhất là Sài Gòn xưa, được ghi chép chi tiết.

là một bộ tranh gồm hàng trăm bức ký họa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phản ánh trực quan, sinh động về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa ở Sài Gòn và Nam Kỳ đầu thế kỷ XX.

上一篇:telegram华人群(www.tel8.vip):李裕英正与圈外人交往中 两人已经多次约会

下一篇:chơi tài xỉu uy tín(www.vng.app):PSG lỡ cơ hội ăn ba

网友评论